Các bước vệ sinh nội thất ô tô đúng chuẩn

Các bước vệ sinh nội thất Ô tô đúng chuẩn

Dọn vệ sinh nội thất xe oto là những bước bảo trì và giữ giá trị xe khá quan trọng. Nội thất dơ, nhiều rác cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm lái xe của bạn. Cửa sổ bên trong xe mờ cũng có thể ảnh hưởng an toàn khi lái xe. Một chiếc xe được chăm sóc tốt từ nội thất đến ngoại thất, máy móc là một niềm tự hào của người chủ sở hữu.

Các bước vệ sinh nội thất ô tô đúng chuẩn

Bước 1: Dọn dẹp xe

Vệ sinh nội thất ô tô bước 1

Dọn rác vật dụng trên xe. Chúng ta nên dọn những vỏ chai, các giấy xe, các vật dụng trên xe như cổng USB, các giỏ xách, hồ sơ, giấy báo, tạp chí để không vướng khi làm vệ sinh nội thất. Đây cũng là dịp tốt để sắp xếp lại các đồ dùng để trên xe.

Bước 2: Lau chùi bảng điều khiển

Bước 2 vệ sinh nội thất ô tô là lau chùi bảng điều khiển

  1. Lau chùi táp . Sử dụng khăn sạch microfiber thấm nhẹ dung dịch vệ sinh nội thất C-Max đã được pha loãng tỉ lệ 1:3 với nước máy sạch. Chú ý lau từ nơi sạch nhất đến nơi dơ nhất, phần chất dơ cộm lên sẽ lau dọn cuối cùng. Lau chùi taplo, bảng điều khiển xe, tay lái xe. Cũng lưu ý lau phần khoang để đồ bên hông cửa xe cũng như tay gạt cần số và thắng tay.
  • Lưu ý sử dụng khăn sạch nếu không sẽ làm dơ hơn những chỗ vừa dọn.
  • Có thể sử dụng khăn giấy ướt để lau chùi vết dơ nơi để ly nước trong xe

Lau chùi các nút bấm trên bảng điều khiển xe

  1. Lau chùi các nút bấm trên bảng điều khiển xe. Sử dụng khăn ướt để lau bước đầu, sau đó lau lại bằng khăn khô. Các nút bấm có mạch điện tử nên để ướt lâu có thể làm hư các mạch đó

Ve sinh not that oto buoc 5

  1. Vệ sinh kỹ bằng bàn chải. Sử dụng bàn chải đầu mềm để đánh qua các chỗ khó sạch như các đường rãnh may trên ghế da, các ngách cửa xe cũng như tay lái xe. Đánh theo chiều kim đồng hồ để làm sạch các vế dơ.

 Ban chai ve sinh noi that Sonax

Bước 3: Lau mặt trong kính xe

Sử dụng khăn microfiber để lau mặt kính trong xe

1. Sử dụng nước lau kính, xịt lên khăn microfiber. Áp dụng nước xịt lên khăn. Khăn microfiber là sản phẩm hoàn hảo để lau kính vì các chất vải micro bám và chùi sạch các chất bẩn. Sợi vải mềm không để lại vệt ố trên kính.

 

Lau kính chắn gió với khăn microfiberLau kính mặt sau xe với khăn microfiber

2. Lau kính. Sử dụng khăn microfiber, bắt đầu lau kính chắn gió, kính bên hông xe, kính mặt sau xe và kính cổng trời (nếu có). Lau vòng tròn để tránh tạo vết và chùi sạch được các chất bụi bám hơn.

Làm bóng kính

3. Làm bóng kính. Lật mặt sạch của khăn lại và lau nhanh theo hình tròn để xóa các vết nước còn sót cũng như tạo độ bóng cho kính xe. Nếu cần thiết, có thể áp dụng chùi bóng 2 lần

 

Bước 4: Lau dọn ghế vải xe

bước 4 của vệ sinh nội thất xe hơi là làm sạch thảm xe

1. Làm sạch thảm xe. Trước khi hút bụi, bạn nên kéo thảm xe ra và lắc mạnh để các chất đất đá rớt ra ngoài. Có thể sử dụng dây xịt thảm và để khô. Sau khi hút bụi nội thất, để thảm vào lại trong xe.

Hút bụi xe ô tô từ trên xuống dưới

2. Hút bụi t trên xuống dưới. Bắt đầu hút bụi từ trần xe và di chuyển dần xuống sàn xe. Nên áp dụng đầu hút bụi thích hợp cho từng vị trí bên trong xe như đầu hút bụi ghế, nệm và sàn xe.


Lau chùi táp lô bằng khăn sạch microfiberSử dụng khăn sạch microfiber để lau chùi táp lô

Lau chùi táp . Sử dụng khăn sạch microfiber thấm nhẹ dung dịch vệ sinh nội thất C-Max đã được pha loãng tỉ lệ 1:3 với nước máy sạch. Sau đó áp dụng trên bề mặt da, ghế nỉ hoặc tay vịn, nội thất bên trong cửa xe.  Sử dụng chất dưỡng nội thất da của Sonax để chùi lại lần nữa để dưỡng da tốt hơ. Sau đó có thể áp dụng xịt nội thất khử mùi máy lạnh để thanh lọc các mùi hôi như thuốc lá, thức ăn và các mùi khác.

Sử dụng dưỡng nội thất da và khử mùi điều hòa của Sonax để hoàn thành các bước vệ sinh nội thất

© 2019 tindaihung.com. All Rights Reserved.